Thời đại công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, sự bùng nổ của Internet, điện thoại thông minh và các trang mạng xã hội đã mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp cận với người tiêu dùng trên quy mô toàn cầu. Internet đã cách mạng hóa marketing, đặc biệt thông qua những kênh phân phối và điển hình hơn là cách giao tiếp với khách hàng. Trong thời đại công nghiệp 4.0, marketing online đã tiến dần đến lĩnh vực công nghệ cao và trở nên phức tạp hơn. Lợi thế cạnh tranh về bản chất là tốc độ của sự đổi mới và hiệu quả mối quan hệ đối với thị trường mục tiêu.

Từ trước đến nay trong khi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã ứng dụng hai công nghệ Uber,Grab ứng dụng vận chuyển đặt trên điện thoại thông minh thì ở Nghệ An vẫn chỉ đơn thuần sử dụng phương tiện vận chuyển là taxi truyền thống. Nắm bắt được xu thế ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, sự bùng nổ của Internet, điện thoại thông minh, hãng taxi Lạc Hồng cũng đã mạnh dạn đưa ứng dụng CNTT vào trong dịch vụ gọi taxi như các ứng dụng Grab taxi hay như Uber taxi, nhằm tăng kết nối chặt chẽ với khách hàng.

Chỉ cần cài đặt ứng dụng Lạc Hồng Trans trên điện thoại di động, khách hàng sẽ được cập nhật đầy đủ toàn bộ thông tin về loại xe, tài xế, quãng đường và được báo giá trước. Ngoài ra, khách hàng còn được lựa chọn chất lượng xe theo nhu cầu, và đánh giá cung cách phục vụ của tài xế.

Giao diện phần mềm Lạc Hồng Trans đặt xe trên điện thoại di động

Ứng dụng phần mềm Lạc Hồng Trans trên điện thoại di động tôi gọi xe cho chuyến đi từ ngã tư Nguyễn Thái Học đến cầu Bến Thủy 1. Ngay lập tức tôi đã nhận được cuộc gọi của người tài xế hẹn đón sau 5 phút. Đón tôi là chiếc Maza CX3 màu trắng mới tinh và anh tài xế lịch sự. Quãng đường đi trên bình thường hết 60.000 đồng nhưng ngay khi gọi xe phần mềm đã báo giá 5.000 đồng ( Vì là khách hàng mới được khuyến mãi 30.000 đồng nên tôi chỉ phải trả 20.000 cho chuyến đi). Như vậy là với giá tiền thấp hơn, khách hàng được hưởng dịch vụ tốt hơn, chất lượng xe tốt, lái xe thân thiện và cẩn thẩn.

Tài xế của tôi là anh Nguyễn Văn Liên (phường Vinh Tân) cho biết: Tôi biết đến Lạc Hồng qua lời giới thiệu của bạn bè. Bản thân là người kinh doanh tại chợ Vinh, ban đêm anh tham gia lái xe cho Lạc Hồng để làm thêm và đem lại thu nhập tương đối khá cho anh. Nói về phương thức hợp tác với công ty Anh cho biết: Sau khi đăng ký hợp tác công ty sẽ kiểm tra xe, sức khỏe của tài xế và các điều kiện về kinh doanh vận tải của xe và lái xe đủu điều kiện công ty sẽ ký hợp đồng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Công Nhã – Giám đốc doanh nghiệp Lạc Hồng cho biết: Trong thời đại công nghệ số, ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh sản xuất đem lại nhiều lợi ích. Trước sự phát triển mạnh của các dịch vụ vận chuyển như Uber, Grap anh đã trăn trở về một phần mềm thuần Việt có sử dụng công nghệ cao trong gọi và điều hành các phương tiện dịch vụ vận chuyển. Ý tưởng của anh đã được các chuyên gia công nghệ thông tin viết nên phần mềm Lạc Hồng Trans.

Giao diện phần mềm quản lý và điều hành dịch vụ vận chuyển của Lạc Hồng Trans

Hiện tại ở Nghệ An Công ty có 150  xe tham gia hoạt động theo hình thức hợp tác kinh doanh. Lượng đối tác đăng ký tham gia ngày càng tăng. Tiêu chí hợp tác của Công ty rất chặt chẽ và được thực hiện nghiêm túc. Ông Nhã cho biết: Xe tốt, lại xa có sức khỏe đảm bảo và có đủ điều kiện về kinh doanh vận tải mới có thể trở thành đối tác hợp tác với công ty.

Hiện nay, công ty đang có nhiều chính sách ưu đãi đối với các chủ xe có nhu cầu hợp tác với công ty. Đây là chính sách nhằm thu hút sự tham gia nhiều hơn nữa những tài xế có xe kiếm thêm thu nhập. Khi hệ thống có được số lượng xe đủ lớn sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển của khách hàng.

Khi nói về doanh thu, ông Nhã cho biết: tại Nghệ An, doanh thu của bộ phận xe ôm chưa thực sự theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó doanh thu của xe con đạt chỉ tiêu kế hoạch vạch ra. Có xe đạt cao nhất 15 triệu doanh thu. Theo đà phát triển này sẽ có doanh thu gấp đôi trong hai tháng tới.

Tâm sự về nguyện vọng của mình đối với việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp Lạc Hồng, ông Nhã cho biết: Hướng phát triển của công ty là tăng cường hợp tác với tài xế có xe chú không phát triển xe taxi truyền thống. Bên cạnh ô tô còn, công ty còn mở rộng hệ thống xe ôm bình dân phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng, phù hợp với điều kiện giao thông ngày càng đông như hiện nay. Bên cạnh đó, Công ty sẽ không ngừng hoàn thiện công nghệ. Ông Nhã Cũng khẳng định chiến lược kinh doanh của Công ty là luôn coi lợi ích của khách hàng là mối quan tâm lớn nhất tiếp đó đến lợi ích của đối tác và sau cùng là lợi ích của doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo công ty trong một cuộc Hội thảo về ứng dụng công nghệ thông tin trong gọi và điều hành các dịch vụ vận chuyển

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN nhận định: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số rất quan trọng, giúp doanh nghiệp thay đổi chiến lược marketing truyền thống, tiếp cận nhanh hơn với khách hàng”.

Là một doanh nghiệp trẻ, đầu tư vào một lĩnh vực không mới bằng một phương thức mới phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, ứng dụng những tiền bộ của công nghệ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân hi vọng Lạc Hồng Trans sẽ sớm khẳng định được chỗ đứng trên thị trường./.Ứng dụng Lạc Hồng Trans

donwload free

Gọi cho chúng tôi

02386.687.687